26 มิ.ย. 2560

3 เทคนิคดีๆในการอ่านหนังสือสอบ

3 เทคนิคดีๆในการอ่านหนังสือสอบ

ในการอ่านหนังสือสอบนั้น หากเราไม่สามารถจดจำหรือเข้าใจได้ในรอบเดียว ก็ย่อมต้องมีเทคนิคในการอ่านกันบ้าง คลิกตามมาดูเคล็ด(ไม่)ลับที่นี่


3 ทิปส์ อ่านยังไงให้พิชิตข้อสอบ?

1.อ่านหลังจากทำข้อสอบ
วิธีแรกถือได้ว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ และประหยัดเวลาให้กับเราได้เป็นอย่างมาก เพราะหลังจากที่เราลองทำข้อสอบเก่าดูก่อน จะทำให้เรารู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง หรือเรื่องที่ตัวเองไม่ถนัดได้อย่างตรงจุด ทำให้เราสามารถไปเน้นการอ่านในจุดนั้นๆได้อย่างเหมาะสม ซึ่งด้วยวิธีนี้นอกจะทำให้คุณสามารถเหลือเวลาไปเล่นเกมออนไลน์ของ W88 ได้แบบชิลล์ๆ ยังทำให้การทำข้อสอบในครั้งต่อๆ มาของคุณคะแนนดีขึ้นด้วยอย่างแน่นอน
2.อ่านหนังสือเสร็จแล้วสรุปย่อ สำหรับไว้ทบทวน
วิธีต่อมาเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่ช่วยให้หลายๆ คนเคยสอบติดกันมาแล้ว กับการอ่านหนังสือและทำการสรุปย่อ ซึ่งการทำสรุปย่อนั้นจะเป็นการสรุปย่อตามความเข้าใจของเราหลังจากการอ่านหนังสือจบ โดยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถจัดเรียงเนื้อหาที่อ่านได้อย่างเป็นระเบียบ และทำให้เราเข้าใจเรื่องที่อ่านมามากยิ่งขึ้นจากการอ่านสรุปย่อในแบบฉบับของตัวเอง
3.อ่านหนังสือซ้ำไปซ้ำมาหลายๆ รอบ
วิธีการสุดท้ายหากใครใช้เทคนิคไหนก็ไม่เข้าหัวสักที หรือมีปัญหาเรื่องความจำแล้วล่ะก็ การอ่านหนังสือซ้ำไปซ้ำมาหลายๆ รอบก็อาจจะทำให้เราสามารถทำความเข้าใจและจดจำเนื้อหาได้นั่นเอง ดังสุภาษิตที่พูดไว้ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น